Thép loại 2 là gì? Ứng dụng của thép 2 trong xây dựng

Trong vài năm trở lại đây thị trường vật liệu không ngừng biến đổi trong đó giá của thép cũng biến động tăng mạnh khiến nhiều chủ thầu phải đau đầu trước bài toán tiết kiệm chi phí cho công trình. Khi đó, thép loại 2 trở thành giải pháp cứu cánh khi có chi phí rẻ hơn so với thép chính ngạch. Vậy thép loại 2 là gì? Thép loại 2 được ứng dụng như thế nào trong xây dựng? Đừng bỏ lỡ những chia sẻ sau đây của Vistaverde để có thêm những thông tin bổ ích về loại thép này.

Thép loại 2 là gì? 

Thép loại 2 hay còn gọi là thép 2 là tổng hợp tất cả hàng thu gom, các lô hàng nhỏ của nhiều đơn vị với các mẫu mã, hình dáng khác nhau. Ngoài ra, thép loại 2 còn được biết đến là những sản phẩm còn dư lại hoặc là những sản phẩm đã sử dụng nhưng còn thừa, hàng tồn kho được tận dụng nên hoàn toàn không có bất kỳ một chứng nhận về chất lượng nào cả. Do đó rất khó để có thể đánh giá được chất lượng bởi không có một tiêu chuẩn đồng nhất nào được đề ra để thẩm định loại thép này. 

Thép loại 2 là gì

Công dụng thép loại 2 là gì?

Thép tấm loại 2 có nhiều ưu điểm so với thép chính ngạch. Một trong những ưu điểm cơ bản nhất đó là về giá cả. Thép tấm loại 2 thường được sản xuất theo phương pháp cán nóng cho độ dẻo dai và đàn hồi tốt. Ngoài ra, thép tấm loại 2 cũng được đánh giá cao về khả năng chịu lực nên được dùng nhiều trong công nghiệp xây dựng. Thép tấm loại 2 có chứa hàm lượng cacbon tương đối do đó thích hợp cho các hạng mục cần bề độ tải trọng. Bề ngoài của thép tấm loại 2 là một tấm lớn nên có thể  cắt theo yêu cầu đặc tính từng công trình. Chưa hết lợi thép tấm này còn được chia ra thành nhiều dạng khác nhau để  để đáp ứng nhu cầu xây dựng được tốt nhất.

Thép tấm loại 2 được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực như sử dụng trong xây dựng công trình nhà xưởng, dùng để lót nền, làm cầu thang, sàn xe tải và rất nhiều những công dụng khác nữa. Trong cơ khí công nghiệp, gia công các chi tiết máy, dập khuôn, đóng tàu thuyền, kết cấu xây dựng, giàn khoan, cầu giàn thép,…

Những công dụng của thép tấm loại 2

Ứng dụng của thép 2 trong xây dựng

Do thép loại 2 là những sản phẩm không được kiểm chứng chất lượng nên khó có thể đảm bảo được đầy đủ các yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng cùng như thông số kỹ thuật. Đây chính là lý do khiến thép loại 2 không được sử dụng làm nguyên liệu chính trong các công trình xây dựng mà thép loại 2 chỉ được ứng dụng để làm công cụ phụ trợ trong xây dựng. 

Tuy nhiên, thép loại 2 có mức giá rẻ hơn được không ít kỹ sư sử dụng cho công trình của mình, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của công trình.

Những ứng dụng của thép 2

Bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản về thép loại 2 là gì? Hy vọng từ những chia sẻ trên đây  các bạn đã hiểu hơn về thép loại 2 cũng như biết cách ứng dụng thép loại 2 sao cho hợp lý nhất.  Qua đó, bạn có thêm thông tin khi lựa chọn thép phù hợp cho công trình của mình.