Lưới bao che giàn giáo là gì? Công dụng của loại lưới này ra sao?

Lưới bao che giàn giáo là một vật liệu quen thuộc với các công trình thi công. Đây là vật liệu không thể thiếu khi các nhà thầu thực hiện thi công công trình xây dựng trong các khu dân cư, đường phố. Vậy lưới che giàn giáo là gì? Các công dụng của chúng trong thi công là gì? Tìm mua lưới bao che giàn giáo ở đâu chất lượng? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm những thông tin trên.

Lưới bao che giàn giáo là gì? 

Lưới bao che giàn giáo là lưới che sử dụng trong thi công các công trình xây dựng. Đây là loại lưới có màu xanh lá với chức năng che chắn bụi, ngăn chặn tốc độ rơi của vật liệu. Vì vậy, lưới bao che giàn giáo giúp đảm bảo an toàn và tăng tính thẩm mỹ cho các công trình đang thi cộng.

Ngoài ra, lưới bao che giàn giáo giúp đảm bảo vệ sinh và bảo vệ môi trường. Quy định nghiêm ngặt trong thi công công trình xây dựng, nhất là trong các khu vực đô thị đã nêu rõ vấn đề này. Do đó, loại lưới che giàn giáo này là yếu tố không thể thiếu trong các công trình xây dựng của nhà thầu.

Bên cạnh tác dụng chính là bảo vệ an toàn và bảo vệ môi trường thi công, lưới bao này còn được ứng dụng trong nông nghiệp. Nhiều chủ trang trại, nông dân sử dụng lưới che này để che chắn cây cối khỏi côn trùng, che nắng cho vườn ươm hoặc dùng để phơi khô nông sản.

Lưới bao che giàn giáo là sản phẩm đa năng với nhiều công dụng. Bên cạnh đó, việc lắp đặt và sử dụng cũng hết sức thuận tiện và dễ dàng. Lưới bao che giàn giáo  vừa có tính chắc chắn, vừa có tính linh hoạt nên thích hợp cho nhiều mục đích sử dụng. 

Công dụng của lưới bao che giàn giáo trong thi công

Công dụng đầu tiên và phổ biến nhất của lưới bao che giàn giáo là bao bọc cho các công trình đang thi công. Bọc lưới che giúp giữ thẩm mỹ cho khu vực công trường trong các điều kiện và tình trạng xây dựng khác nhau.

Trong quá trình thi công các tòa nhà, việc các vật liệu xây dựng rơi xuống dưới là điều không thể tránh khỏi. Nếu việc thi công thực hiện mà không có các lưới bao che giàn giáo che chắn sẽ dẫn đến việc làm bị thương dân cư ở khu vực xung quanh. Điều này là hết sức nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều rủi ro gây ra tai nạn không đáng có. Do đó sử dụng lưới che là biện pháp an toàn và hiệu quả.

Lưới che giàn giáo có thiết kế khoa học với mỗi lưới nhỏ vừa đủ để ngăn chặn bụi. Lưới cũng có kết cấu bền chắc, giúp chống đỡ các vật rơi, tạo nên một vách ngăn an toàn cho khu vực thi công. Điều này sẽ giữ an toàn cho cả những người lao động đang trực tiếp thi công công trình.

Sử dụng lưới bao che giàn giáo không chỉ mang lại nhiều lợi ích mà còn giúp mang lại cho người dân xung quanh và người thi công cảm giác an toàn. 

Thông số kỹ thuật của lưới bao che giàn giáo

Lưới bao che giàn giáo thường có các thông số kỹ thuật và đặc điểm kết cấu như sau:

  • Sợi lưới đan chéo vào nhau tạo kết cấu bền chắc
  • Kích thước mắt lưới nhỏ và chắn được cát, bụi
  • Thường có chất liệu là nhựa HDPE nguyên sinh
  • Độ bay màu: không
  • Tỷ lệ UV 2%, KLR ≤ 70g/m2 hoặc ≥ 75g/m2
  • Kích thước khổ lưới: 2m x 100m, 3m x 50m,…
  • Dung sai KLR ±5%
  • Độ bền: > 2 năm
  • Màu sắc: xanh dương hoặc xanh lá

Khi lựa chọn lưới bao che giàn giáo, chủ thầu cần quan tâm đến chất liệu của lưới bao. Đây là yếu tố quyết định đến độ bền và và chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, chủ thầu cũng nên quan tâm cấu trúc các mắt lưới để đảm bảo khả năng che chắn bụi cho công trình.

Khả năng hấp thụ tia UV, khả năng chịu mưa sẽ quyết định tuổi thọ của sản phẩm, đảm bảo lưới bao có thể sử dụng trong suốt công trình. Điều này sẽ giúp chủ thầu tiết kiệm được tối đa chi phí.

Các yêu cầu kỹ thuật đối với lưới bao che giàn giáo

Lưới bao che giàn giáo có vai trò như một lớp bao bọc cho công trình và bảo vệ an toàn cho người xung quanh cũng như người thi công. Nếu trong trường hợp giàn giáo không may bị sập hoặc có xảy ra tai nạn do quá tải thì lưới cũng giúp đỡ người và làm giảm tốc độ rơi.

Với vai trò quan trọng bảo vệ an toàn của mọi người, lưới bao giàn giáo cần đáp ứng một số yêu cầu kỹ thuật nhất định.

Chiều cao tối đa cho một lưới an toàn giàn giáo được quy định là vào 4m. Nếu chiều cao lớn hơn 5m thì giàn giáo phải có hai tầng sàn. Chủ thầu hãy chú ý các quy định này khi lựa chọn lưới bao giàn giáo cho công trình của mình. 

Ngoài ra, lưới bao che giàn giáo cũng cần đáp ứng yêu cầu về chất liệu. Lưới bao che giàn giáo phải được làm từ các chất liệu nhựa bền, có khả năng chịu lực tốt và có khả năng đàn hồi cao. 

Lưới bao che giàn giáo phải đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên. Từ đó lưới bao che giàn giáo mới có đủ tiêu chuẩn để sử dụng trong các công trình thi công. 

Địa chỉ cung cấp lưới bao che giàn giáo chất lượng 

Có thể thấy, lưới bao che giàn giáo giữ vai trò quan trọng đối với việc bảo vệ tính mạng và an toàn cho người lao động cũng như dân cư. Do đó, nhu cầu mua lưới bao che giàn giáo là rất phổ biến. Mọi công trình xây dựng đều cần sử dụng lưới bao che giàn giáo.

Khi việc thi công xây dựng ngày càng sôi động thì nhu cầu của thị trường cũng ngày càng tăng cao. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp lưới bao che giàn giáo với nhiều loại chất liệu và kích thước đa dạng. Hsia Cheng là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu cung cấp lưới bao che giàn giáo.

Hsia Cheng là thương hiệu lâu đời đến từ Đài Loan, có bề dày hoạt động gần 60 năm. Hsia Cheng là thương hiệu uy tín hàng đầu trong việc cung cấp các loại lưới bao phục vụ cho các công trình thi công và các nông trại. Hsia Cheng mang đến lựa chọn tối ưu với các loại lưới bao đa dạng, có độ bền cao và giá cả hợp lý.

Chúng tôi cung cấp giải pháp hiệu quả về lưới bao che giàn giáo cho công trình của bạn. Các sản phẩm lưới bao che giàn giáo tại Hsia Cheng đáp ứng những tiêu chuẩn sử dụng lưới che cho công trình xây dựng. Đồng thời các sản phẩm cũng có thể sử dụng đa chức năng, dễ dàng trong việc vận chuyển và lắp đặt.

Tại Hsia Cheng, chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực phát triển và cải tiến tính năng sản phẩm. Đồng thời nâng cao dịch vụ để hỗ trợ tối đa cho khách hàng. Phản hồi tích cực từ khách hàng là động lực để Hsia Cheng tiếp tục nỗ lực mang tới những sản phẩm ưu việt hơn. Khi có nhu cầu mua và sử dụng lưới bao che giàn giáo, hãy liên hệ trực tiếp với Hsia Cheng qua hotline 025 43 94 1666 hoặc website https://hsiachen.vn/ để được tư vấn chi tiết.