Hướng Dẫn Cách Tra Visa Du Học Hàn Quốc Chi Tiết Từ A-Z

cách tra visa du học hàn quốc

Bạn đang mong chờ kết quả visa du học Hàn Quốc nhưng lại không biết cách tra cứu? Đừng lo lắng, Vistaverde sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách tra visa du học Hàn Quốc một cách nhanh chóng và chính xác trong bài viết dưới đây.

Visa du học Hàn Quốc là gì?

Trước khi tìm hiểu cách tra visa du học Hàn Quốc thì bạn cần biết được visa du học Hàn Quốc là gì? Visa du học Hàn Quốc là loại visa được cấp cho du học sinh quốc tế đến Hàn Quốc để theo học các chương trình đào tạo chính quy tại các trường đại học, cao đẳng, học viện hoặc trường ngôn ngữ. Loại visa này cho phép du học sinh lưu trú tại Hàn Quốc trong thời gian học tập và được hưởng các quyền lợi như:

 • Học tập tại Hàn Quốc: Du học sinh được phép theo học chương trình đã được cấp visa.
 • Làm thêm: Du học sinh được phép làm thêm tối đa 20 tiếng/tuần để trang trải chi phí sinh hoạt.
 • Bảo hiểm y tế: Du học sinh được tham gia bảo hiểm y tế quốc dân Hàn Quốc.
 • Hỗ trợ từ chính phủ Hàn Quốc: Du học sinh được hưởng các chính sách hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế.

khái niệm visa du học hàn

Xem thêm: Top 10 Trung Tâm Du Học Hàn Quốc Uy Tín Tại Việt Nam Hiện Nay

Những đối tượng có thể kiểm tra kết quả visa du học Hàn

Thay vì bạn phải mất từ 8 – 10 ngày đợi kết quả từ Hàn Quốc, thì hiện nay đã có một cách tra visa du học Hàn Quốc nhanh chóng và đơn giản. Bạn có thể kiểm tra hồ sơ của mình thông qua trang web chính thức của cơ quan lãnh đạo của Hàn Quốc. Theo đó, nếu hồ sơ của bạn được kiểm duyệt bởi Trung tâm tiếp thị thực (KVAC), thì lúc này bạn có thể tự kiểm tra được kết quả visa Hàn Quốc. Điều này sẽ giúp bạn kết kiệm được thời gian và thuận tiện hơn trong việc tra cứu visa Hàn Quốc.

các đối tượng có thể kiểm tra kết quả visa du học Hàn

Nếu trong trường hợp hồ sơ nộp vào KVAC và bị từ chối hoặc hồ sơ của bạn cần bổ sung thì bạn có thể bỏ qua thủ tục này. Thì việc kiểm tra sẽ không sử dụng thủ tục kiểm tra trực tuyến này. Ngoài ra, để có thể kiểm tra kết quả visa du học Hàn Quốc sẽ thuận tiện hơn khi bạn thành thạo tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Xem thêm: Top 5 Trung Tâm Cung Cấp Khóa Học IELTS Online Tốt Nhất 2024

Hướng dẫn cách tra visa du học Hàn Quốc mới nhất 2024

Để biết được cách kiểm tra kết quả visa du học Hàn Quốc một cách nhanh chóng và thuận tiện. Bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang visa du học Hàn Quốc

Bước đầu tiên trong cách tra visa du học Hàn Quốc, bạn hãy sử dụng điện thoại hoặc máy tính để truy cập vào trang web: https://www.visa.go.kr/ để có thể kiểm tra kết quả visa của mình.

Truy cập trang visa du học Hàn Quốc

Với trang website này sẽ có 3 ngôn ngữ chính được sử dụng đó là Tiếng Hàn, tiếng Anh và tiếng Trung. Thông thường website này sẽ hiển thị tiếng Hàn, tuy nhiên bạn có thể chuyển sang những tiếng mà bạn mong muốn. Để có thể thay đổi tiếng tùy ý, tại màn hình bên góc phải, bạn chỉ cần nhấn vào chữ “ English” để chuyển sang tiếng Anh hoặc Trung.

Bước 2: Chọn tra cứu kết quả visa Hàn Quốc

Tại giao diện này bạn cần chọn mục Check Application Status sau đó tiếp tục chọn mục Check Application Status and Print. Sau khi nhấn chọn xong hệ thống sẽ chuyển sang giao diện điển thông tin cá nhân của mình. Khi đó, bạn chuyển sang bước 3 để tiếp tục thực hiện cách tra visa du học Hàn Quốc.

Chọn tra cứu kết quả visa Hàn Quốc

Xem thêm: Ngành Data Analyst Học Trường Nào Có Chất Lượng Đào Tạo Tốt Nhất 2024?

Bước 3: Điền các thông tin cần thiết

Để có thể điền thông tin cá nhân của mình bạn phải xác nhận hình thức nộp hồ sơ xin visa của bạn. Sau khi xác nhận xong bạn sẽ có 2 hướng điền thông tin hồ sơ của mình dựa trên hình thức bạn đã chọn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia ra 2 hình thức check visa Hàn Quốc để bạn có thể lựa chọn cách tra visa du học Hàn Quốc phù hợp với mình nhất.

Đối với trường hợp 1: Trường hợp này hồ sơ của bạn đã nộp tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Đại sứ quán Hàn Quốc tại TPHCM. Tiếp tục, tạo khung Search, bạn lần lượt điền các thông tin theo hướng dẫn sau:

 • Đầu tiên tại mục Type of applications bạn nhấn chọn Diplomatic office.
 • Tiếp theo ô Select, sau đó là Type of applications, bạn chọn loại giấy tờ để điền mã số (Bao gồm Mã số hồ sơ – Application No, Mã số biên nhận – Receipt No và Số hộ chiếu – Passport No). Mã số bạn nên chọn đó là Passport No để dễ nhớ nhất. Sau đó ngay bên cạnh điền số mà bạn đã chọn.
 • Tiếp theo đến mục Name in English, bạn cần điền tên không dấu và in hoa. Tiếp theo bên cạnh bạn cần điền các thông tin như ngày tháng năm sinh, các thông tin này cần phải trùng với những thông tin có trong visa.
 • Cuối cùng, bạn nhấn chọn Search để nhận kết quả cuối cùng.

Điền các thông tin cần thiết

Đối với trường hợp 2: Trong trường hợp bạn đã được công ty, dịch vụ hoặc người thân nộp hồ sơ bảo lãnh và muốn ưu tiên xem xét, khi điền thông tin vào mục “Type of applications”, bạn nên lựa chọn “Confirmation of Visa Issuance”. Các mục còn lại có thể điền theo hướng dẫn tương tự như trong trường hợp một đã được hướng dẫn.

Bước 4: Xem kết quả tra cứu

Khi bạn kiểm tra trạng thái visa của mình tại mục “Application Status”, hệ thống sẽ trả về kết quả như sau:

 • No search data has been found (Không tìm thấy dữ liệu tra cứu): Có thể có một số thông tin bạn nhập không chính xác hoặc hệ thống chưa cập nhật đầy đủ thông tin.
 • Application Received (Hồ sơ đã được tiếp nhận): Hồ sơ của bạn đã được nhận nhưng chưa có thông tin mới.
 • Under Review (Đang xét duyệt): Hồ sơ của bạn đang trong quá trình xét duyệt.
 • Approved (Đã được chấp nhận): Visa của bạn đã được chấp nhận.
 • Reject (Từ chối): Visa của bạn đã bị từ chối, và thông thường, bạn sẽ phải đợi ít nhất 3 tháng trước khi có thể nộp lại hồ sơ xin visa.

Xem kết quả tra cứu

Sau khi hoàn thành bước 4, tức là bạn đã thực hiện thành công cách tra visa du học Hàn Quốc theo hướng dẫn của chúng tôi.

Xem thêm: Ngành Quản trị lữ hành học trường nào tốt nhất hiện nay?

Một số lưu ý khi thực hiện tra cứu visa du học Hàn Quốc

Khi biết cách tra visa du học Hàn Quốc bạn cũng cần lưu ý một số điều cần thiết. Dưới đây là tổng hợp một số điều quan trọng cần lưu ý khi kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc của bạn:

 • Sử dụng điện thoại thông minh hoặc Internet Explorer: Để thực hiện các cách kiểm tra visa Hàn Quốc, việc sử dụng điện thoại thông minh là phương tiện thuận tiện hơn so với trình duyệt web. Trong trường hợp sử dụng web, nên chọn trình duyệt Internet Explorer.
 • Thời gian trả kết quả và trạng thái đơn đăng ký: Thông thường, quá trình trả kết quả mất khoảng 8 ngày nếu không cần bổ sung giấy tờ. Trước ngày có kết quả, trạng thái đơn đăng ký vẫn là “Đã nhận” hoặc “Đang xét duyệt”, nên không cần lo lắng. Cập nhật hệ thống có thể xảy ra ngay cả khi bạn đã nhận được kết quả.
 • Giao tiếp nhanh chóng trong quá trình xét duyệt: Trong quá trình xét duyệt, nếu có cuộc gọi từ nhân viên, hãy tương tác một cách trực tiếp và tích cực để đẩy nhanh quá trình xin visa.
 • Thông báo từ mảnh giấy nếu bị từ chối: Trong trường hợp hồ sơ bị từ chối, thay vì đóng dấu vào hộ chiếu, họ sẽ dán một mảnh giấy nhỏ, ghi rõ thời gian nộp đơn lại. Ở Hà Nội, thời gian thường là 6 tháng sau, và tại TP.Hồ Chí Minh, là 3 tháng sau. Nếu bạn muốn nộp đơn lại ngay lập tức, hãy nhớ điều chỉnh mục đích đơn xin thị thực thành công tác hoặc thăm thân.

những lưu ý khi kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

Xem thêm: Lộ Trình Học Tiếng Trung Cơ Bản Cực Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Double H – Đơn vị tư vấn và hỗ trợ xin visa du học Hàn Quốc

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị hỗ trợ toàn diện và chuyên nghiệp trong việc chuẩn bị và thực hiện ước mơ du học tại Hàn Quốc, thì hãy tham khảo ngay Trung tâm tư vấn Du học Double H. Tại đây cung cấp các dịch vụ tư vấn toàn diện từ việc lựa chọn trường, xin visa, đăng ký các khóa học, tìm kiếm chỗ ở, và hỗ trợ về cuộc sống hàng ngày tại Hàn Quốc.

Đội ngũ tư vấn của Double H là những chuyên gia có kinh nghiệm với kiến thức sâu rộng về hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc. Double H sẽ hỗ trợ bạn từ đầu đến cuối, đảm bảo rằng mọi thủ tục được hoàn thành một cách mượt mà và hiệu quả nhất.

Trung tâm tư vấn Du học Double H

Ngoài ra, Double H cũng cung cấp các buổi tư vấn cá nhân để tìm hiểu rõ nhu cầu và mục tiêu của từng học sinh, từ đó đề xuất các lựa chọn phù hợp nhất và tối ưu nhất. Double H cam kết đồng hành cùng bạn trên hành trình du học nghề Hàn Quốc, từ việc chọn trường đến việc thích nghi với cuộc sống và học tập tại Hàn Quốc. Hãy đến với Double H để nhận được sự tư vấn tận tình và chuyên nghiệp, giúp bạn thực hiện ước mơ du học của mình một cách suôn sẻ và thành công!

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Lô CC3A, KĐT Mỹ Đình II, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Số điện thoại: 0914.234.099
 • Website: https://duhocdoubleh.edu.vn/

Trong bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ bạn cách tra visa du học Hàn Quốc nhanh chóng và đơn giản với các bước chi tiết. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn trong hành trình du học tại xứ sở Kim Chi!

Xem thêm: Top 10 khoá học tiếng Anh online cho người đi làm uy tín