5 Cách Target Đối Tượng Facebook Khi Chạy Quảng Cáo Đạt Hiệu Quả Cao

cách target đối tượng facebook

Cách target đối tượng Facebook có ý nghĩa quan trọng trong các chiến dịch Facebook Ads. Bởi vì khi target đúng mục tiêu thì sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, đem về lợi nhuận cao. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng biết cách target đối tượng Facebook khi chạy quảng cáo. Điều này đòi hỏi sự tư duy, kinh nghiệm mới có thể chọn nhóm khách hàng đúng và hiệu quả cho chiến dịch. Nếu bạn muốn biết cách target đối tượng Facebook hiệu quả thì hãy dành thời gian theo dõi ngay bài viết sau đây của Vistaverde nhé.

Lợi ích khi target đúng đối tượng Facebook

Targeting trên Facebook là một kỹ thuật tinh chỉnh để chọn lọc đúng đối tượng phù hợp với sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn tiếp cận. Bằng cách này, bạn có thể nhóm các khách hàng mục tiêu (target audience) dựa trên các yếu tố như độ tuổi, giới tính, sở thích, vị trí địa lý, ngôn ngữ và nhiều yếu tố khác. Facebook cung cấp các tùy chọn để bạn có thể lựa chọn những đối tượng mục tiêu phù hợp nhất với sản phẩm/dịch vụ của mình.

So với việc giương cung và nhắm về mục tiêu để bắn trúng, cách target đối tượng Facebook Ads cũng tương tự. Mục tiêu (target) ở đây giống như là điểm chính xác mà bạn muốn định hướng quảng cáo của mình. Khi đó, bạn có thể đảm bảo rằng quảng cáo của mình được hiển thị đến những đối tượng phù hợp nhất với mục tiêu kinh doanh của bạn.

Tiếp cận đúng khách hàng

Dữ liệu thống kê cho thấy đến tháng 1/2023, số người dùng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam đã đạt khoảng 66 triệu người. Mặc dù con số này khá lớn, nhưng không phải tất cả đều là mục tiêu của quảng cáo của bạn, bởi sản phẩm/dịch vụ của bạn có thể chỉ phù hợp với một phần nhỏ của tổng số này.

tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng

Do đó, cách target đối tượng Facebook hiệu quả và chính xác sẽ giúp bạn chọn lọc những người dùng phù hợp để quảng cáo chỉ hiển thị đến những khách hàng tiềm năng thực sự. Thuật toán quảng cáo của Facebook ngày càng được cải thiện, đặc biệt là trong việc định vị đối tượng mục tiêu. Bạn có thể sử dụng các tiêu chí sau để khoanh vùng đối tượng:

 • Vị trí địa lý: Xác định nơi cư trú của đối tượng khách hàng tiềm năng (Toàn quốc, thành phố lớn, khu vực cụ thể).
 • Sở thích: Tìm hiểu sở thích và hành vi của khách hàng để đưa ra quảng cáo phù hợp.
 • Độ tuổi: Xác định độ tuổi phù hợp của khách hàng mục tiêu.
 • Đối tượng: Thu hẹp đối tượng để chỉ tiếp cận những người có khả năng mua hàng của bạn.

Tuy nhiên, để thực hiện cách target hiệu quả, bạn cần phải có sự hiểu biết sâu sắc về sản phẩm/dịch vụ của mình và vẽ ra chân dung rõ ràng của khách hàng mục tiêu.

Xem thêm: Hướng Dẫn 5 Cách Nhập Hàng Quảng Châu Giá Rẻ Và Nhanh Chóng Nhất

Chi phí dành cho việc quảng cáo thấp

Nếu bạn không thực hiện việc khoanh vùng đối tượng mục tiêu, đồng nghĩa với việc bạn đang đầu tư tiền vào các chiến dịch quảng cáo mà không hiệu quả. Tại sao lại như vậy?

chi phí quảng cáo thấp

Như đã đề cập ở trên, số lượng người dùng trên Facebook rất lớn. Nếu bạn không biết cách target đối tượng Facebook thì chi phí quảng cáo sẽ lan tỏa đến cả những người không phải là khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, khi bạn có khả năng phân loại nhóm khách hàng và chỉ target vào đúng đối tượng mục tiêu, bạn sẽ thu hẹp phạm vi quảng cáo, tránh lãng phí tiền vào những người không cần thiết. Kết quả, bạn sẽ tối ưu hóa chi phí quảng cáo và tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

Phân phối quảng cáo hợp lý

Một trong những ưu điểm lớn khi sử dụng targeting đối tượng quảng cáo hiệu quả là giúp đảm bảo các chiến dịch của bạn không mất phương hướng. Việc phân chia đối tượng theo các tiêu chí cụ thể sẽ đảm bảo rằng quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận đúng và liên tục.

phân phối quảng cáo hợp lý

Dưới đây là một ví dụ về cách target đối tượng Facebook cho từng chiến dịch:

Đối với chiến dịch nhắm vào khu vực TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, hai địa điểm có số lượng người dùng cao nhất, bạn có thể tạo ra ba chiến dịch quảng cáo chính để đạt được kết quả tốt nhất:

 • Chiến dịch 1: Nhắm vào khu vực Hà Nội.
 • Chiến dịch 2: Nhắm vào khu vực TP. Hồ Chí Minh.
 • Chiến dịch 3: Nhắm vào các tỉnh thành còn lại.

Về nhóm quảng cáo, bạn có thể chia thành các nhóm dựa trên độ tuổi của khách hàng để thử nghiệm xem đối tượng nào đem lại hiệu quả tốt nhất:

 • Nhóm 1: Độ tuổi từ 18 đến 25.
 • Nhóm 2: Độ tuổi từ 25 đến 35.
 • Nhóm 3: Độ tuổi từ 35 đến 55, và còn tiếp tục.

Qua ví dụ này, ta có thể thấy rằng việc chia nhỏ thành nhiều nhóm và target đối tượng cụ thể hơn sẽ giúp cho các chiến dịch đi đúng hướng và tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu một cách hiệu quả.

Xem thêm: Tổng Hợp 7 Quy Định Về Trang Phục Bóng Đá Trong Thi Đấu Chuyên Nghiệp

Hướng dẫn cách target đối tượng Facebook khi chạy quảng cáo đạt hiệu quả

Trước khi bạn khám phá cách target đối tượng Facebook hiệu quả, điều quan trọng là phải biết cách truy cập vào công cụ target của Facebook. Dưới đây là cách bạn có thể làm điều này:

 • Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.
 • Truy cập vào trình quản lý quảng cáo bằng cách nhấp vào tùy chọn “Quảng cáo” hoặc “Quảng cáo Facebook” trên menu hoặc thanh bên.
 • Chọn “Tạo quảng cáo” để bắt đầu quá trình tạo quảng cáo mới.
 • Chọn định dạng quảng cáo mà bạn muốn sử dụng cho chiến dịch của mình.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ thấy phần “Nhóm quảng cáo”. Tại đây, bạn có thể thiết lập target đối tượng của mình bằng cách chọn “Lựa chọn kiểm soát đối tượng” và sử dụng các tiêu chí mà Facebook gợi ý để định rõ đối tượng mà bạn muốn quảng cáo đến.

Target quảng cáo theo khu vực địa lý

Trong quá trình chạy quảng cáo, bạn có thể thu nhỏ vùng địa lý để tập trung vào đối tượng mục tiêu cụ thể hơn. Ví dụ, nếu sản phẩm của bạn chủ yếu hướng đến khách hàng ở Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn, bạn có thể target quảng cáo đến địa điểm này và chọn các tỉnh thành phù hợp.

Khi chạy target khu vực, Facebook mặc định sẽ cộng thêm 2km nữa vào phạm vi địa lý. Điều này có nghĩa là quảng cáo sẽ được phân phối tới đối tượng ở Thành phố Hà Nội và các khu vực lân cận trong bán kính 2km. Tuy nhiên, bạn cũng có thể điều chỉnh phạm vi rộng hơn để bao phủ đối tượng mục tiêu.

target facebook theo khu vực địa lý

Khi thực hiện cách target đối tượng Facebook theo vị trí địa lý, nền tảng này sẽ giúp bạn phân phối quảng cáo theo các tiêu chí vị trí sau:

 • Bao gồm người sống tại vị trí này hoặc đã ghé qua nơi này trong thời gian gần đây.
 • Những người đang sinh sống tại vị trí này: các cá nhân hiện đang ở khu vực bạn đã chọn.
 • Những người đã từng đi qua vị trí này trong thời gian gần đây: những người đã ghé qua khu vực bạn chọn trong khoảng thời gian gần đây.
 • Những người đã từng ở địa điểm này trong thời gian gần nhất.

Xem thêm: VPS Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động, Ưu Và Nhược Điểm Của VPS

Target khách hàng theo độ tuổi

Trước hết, bạn cần hiểu rõ về sản phẩm/dịch vụ của mình và đối tượng mục tiêu để có thể xác định nhóm độ tuổi khách hàng tập trung nhất. Mỗi sản phẩm đều phù hợp với một nhóm khách hàng cụ thể. Việc này là rất quan trọng để tránh việc đầu tư tiền vào nhóm đối tượng không phù hợp.

target đối tượng facebook theo độ tuổi

Ví dụ:

 • Đối với sản phẩm dành cho công việc văn phòng, nhóm đối tượng khách hàng thường nằm trong khoảng từ 25 đến 45 tuổi.
 • Đối với sản phẩm liên quan đến vật dụng học tập, nhóm đối tượng thường là học sinh và sinh viên, với độ tuổi từ 15 đến 23.
 • Trong trường hợp sản phẩm của bạn có giá trị cao như bất động sản, khách hàng thường là những người thành đạt, chủ doanh nghiệp, với độ tuổi trung bình từ 28 đến 55 tuổi.

Target khách hàng theo thói quen sở thích

Khi bạn đã xác định được thói quen và sở thích của đối tượng mục tiêu, đồng nghĩa bạn đã tạo ra một phần chân dung của khách hàng. Khi có điều này, việc target đối tượng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Sau khi đã xác định vị trí địa lý và độ tuổi, bạn có thể tiến hành target dựa vào sở thích của họ, thông qua phần “Nhắm Mục Tiêu Chi Tiết”.

target khách hàng theo sở thích thói quen

Target đối tượng theo nhân khẩu học

Tương tự như các tùy chọn target theo sở thích, bạn có thể lựa chọn cách target đối tượng Facebook theo nhân khẩu học dựa trên các đặc điểm nhận dạng khác nhau. Facebook cung cấp các gợi ý và tùy chọn sẵn dưới đây để bạn có thể hiển thị quảng cáo cho các đối tượng cụ thể:

 • Target đối tượng dựa theo trình độ học vấn.
 • Target dựa theo sự kiện trong đời.
 • Target đối tượng là những bậc phụ huynh.
 • Target vào đối tượng dựa theo chính trị.
 • Target đối tượng dựa theo tình trạng mối quan hệ.
 • Target đối tượng dựa theo nghề nghiệp hoặc công việc.

target đối tượng facebook theo nhân khẩu học

Target đối tượng theo hành vi người dùng

Một cách target đối tượng Facebook phổ biến khác là dựa vào hành vi của người dùng để xác định xem họ có phải là khách hàng tiềm năng của bạn không. Để sử dụng loại target này, bạn có thể dựa vào các gợi ý trong phần “Nhắm Mục Tiêu Chi Tiết” > “Lướt Xem” > “Hành Vi”. Sau đó, bạn có thể lựa chọn đối tượng phù hợp như:

 • Người dùng đang sử dụng một thương hiệu điện thoại cụ thể.
 • Người dùng thường xuyên tham gia vào các hoạt động du lịch.
 • Người dùng liên quan đến các hoạt động trực tuyến.

target khách hàng facebook theo hành vi người dùng

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tra Visa Du Học Hàn Quốc Chi Tiết Từ A-Z

Thuê dịch vụ chạy quảng cáo chất lượng giá tốt tại Mona Media

Nếu bạn không phải là một người chuyên chạy quảng cáo, không hiểu về target khách hàng Facebook ở một lĩnh vực đặc thù nào đó thì có thể nhờ đến các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chạy Facebook Ads như Mona Media. Công ty này đứng đầu trong lĩnh vực Digital Marketing, là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp, mang lại các giải pháp hiệu quả và đáng tin cậy trong lĩnh vực quảng cáo Facebook, thiết kế website và SEO.

Dịch vụ chạy Facebook Ads tại Mona Media

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và sự cam kết về chất lượng, Mona Media cam kết đem lại những dịch vụ tối ưu nhất để giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật trên thị trường số ngày nay. Tin rằng những dịch vụ hiện tại của Mona Media sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh online của mình.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1073/23, Đ. Cách Mạng Tháng 8, P. 7, Q. Tân Bình, TP. HCM
 • Hotline: 1900 636 648
 • Website: https://mona.media/

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ về cách target đối tượng Facebook hiệu quả. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác, có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết thông tin một cách chính xác và nhanh nhất. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Khóa Cửa Điện Tử Đơn Giản Nhất 2024